Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter là gì?

Blue Light Filter là một trong những công nghệ giảm thiểu ánh sáng xanh được thấy trên nhiều màn hình máy tính hiện nay.

Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử trong thời gian dài rất có hại cho mắt và sức khỏe, ViewSonic đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter trên các thiết bị của mình.

Để biết được công nghệ Blue Light Filter là gì và chúng hoạt động ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Công nghệ Blue Light Filter là gì?

Blue Light Filter là công nghệ cho phép màn hình LED-Backlit giảm thiểu ánh sáng xanh có hại cho mắt nhưng vẫn duy trì hiệu suất và ngăn ngừa sự biến dạng màu sắc ở nhiệt độ màu thấp bằng cách cân bằng RGB đỏ và xanh lục khi giảm ánh sáng xanh dương.

Ngoài ra, ViewSonic còn cho phép người dùng tự điều chỉnh mức độ ánh xanh thông qua 100 mức lọc, cho phép người dùng linh động điều chỉnh mức độ phù hợp theo ý muốn. Mức thấp nhất là 100 và cao nhất là 0, ở mức cao nhất màn hình có thể giảm đến 87% lượng ánh sáng xanh.

Nhằm hạn chế tình trạng biến dạng màu sắc khi kích hoạt tính năng, Viewsonic đã sử dụng các thuật toán thông minh nhằm cân bằng màu RGB đỏ và xanh lá cây khi giảm ánh sáng xanh của màn hình.

Điều này giúp mang đến hình ảnh hiển thị giảm bớt phần nào hiện tượng ám vàng trên màn ảnh, giúp các thao tác đồ họa – thiết kế được chính xác hơn về màu sắc.

Cách điều chỉnh ánh sáng xanh phù hợp

Với các hoạt động liên quan đến đa phương tiện có độ sắc nét cao như chơi game, xem phim, xử lý đồ họa,.. Bạn chỉ nên giảm ánh sáng xanh ở mức độ nhẹ, với việc giảm không quá cao như vậy sẽ giúp bạn vẫn cảm nhận được độ chân thực và sắc nét của hình ảnh hiển thị.

Các tác vụ làm việc với văn bản thuần túy, đặc biệt là các giao diện đen trắng (như soạn thảo văn bản, đọc ebook,…) thì các yếu tố màu sắc không còn quan trọng nữa, lúc này bạn có thể giảm ánh sáng xanh xuống mức tối đa nếu muốn.

Đối với các hoạt động cơ bản thì bạn có thể điều chỉnh mức độ lọc ánh sáng xanh ở mức cao hơn, giao động từ 50 xuống 25 để bảo vệ mắt tốt hơn mà không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm.

Trả lời