Làm sao để nhận biết laptop có hỗ trợ công nghệ Eyesafe không?

Công nghệ Eyesafe đang được nhiều nhà sản xuất máy tính trang bị trên sản phẩm laptop.

Eyesafe hay còn được gọi bằng cái tên công nghệ an toàn mắt, với khả năng giảm thiểu lượng ánh sáng xanh do các thiết bị kỹ thuật số phát ra thông qua màn hình.

Công nghệ Eyesafe là gì?

Eyesafe hay còn được gọi bằng cái tên “công nghệ an toàn mắt”, với khả năng giảm thiểu lượng ánh sáng xanh do các thiết bị kỹ thuật số phát ra thông qua màn hình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh được hiển thị một cách chính xác về sắc độ cũng như màu sắc.

Tùy vào các nhà sản xuất laptop khác nhau sẽ mang đến các công nghệ màn hình hay phần cứng có phần thay đổi, tuy nhiên mục tiêu cuối cùng vẫn là hạn chế ánh sáng xanh tác động đến mắt người dùng.

Với công nghệ Eyesafe giúp giảm thiểu ánh sáng xanh tác động đến giác mạc, hạn chế phần nào các bệnh lý về mắt đối với người dùng, mang đến cảm giác sử dụng dễ chịu khi sử dụng cho các công việc đồ họa, văn phòng hay chơi game liên tục trong thời gian dài.

Cách nhận biết laptop có được hỗ trợ công nghệ Eyesafe không?

Eyesafe hiện được xem là một tiêu chuẩn màn hình do Eyesafe (trước đây có tên Healthy – là một công ty công nghệ nghiên cứu các tính năng bảo vệ mắt có trụ sở tại Mỹ) kiểm tra – đánh giá và cấp chứng nhận sản phẩm.

Các thông tin về chứng nhận này được liệt kê ở phần thông số kỹ thuật hay các thông tin nổi bật về sản phẩm. Cho nên, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra xem thiết bị của mình có được hỗ trợ hay không.

Trả lời